clock Jun 11, 2020
Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày luôn là lời khuyên của các bác sỹ da liễu trong việc bảo vệ da trước sự lão hoá.


Và hãy chắc chắn rằng, bạn luôn sử dụng kem chống nắng vào bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da ban ngày. Bởi bất kỳ một sản phẩm nuôi dưỡng da nào dùng sau kem chống nắng đều bị giảm hiệu quả và gần như không thể thẩm thấu qua các tầng biểu bì, thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến việc bảo vệ da khỏi tia Uv trong ánh nắng mặt trời.

 

Lời khuyên: Muốn kem chống nắng đạt hiệu quả tốt, trước hết bạn nên sử dụng đúng các bước trong quy trình chăm sóc da.

 

Dưỡng ẩm trước khi chống nắng


                                       Ảnh: Internet    

Điều này là cần thiết khi bạn sử dụng kem chống nắng không có chứa thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm hội tụ đủ 2 yếu tố: Chống tia UV và dưỡng ẩm. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn chúng để tiết kiệm thời gian trong vấn đề chăm sóc da hàng ngày.

 

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp


                                            Ảnh: Internet 

Trên các sản phẩm chống nắng thường không hướng dẫn chi tiết về liều lượng sử dụng. Bởi vậy, rất nhiều người thiếu kiến thức trong vấn đề này. Theo các chuyên gia, lượng kem chống nắng được dùng cần phụ thuộc vào diện tích da mà bạn muốn bảo vệ. Cụ thể như:

 

•            Thoa kem chống nắng lên da mặt cần lượng kem khoảng 1 đồng xu.

•            Với cơ thể: Bạn có thể dùng lượng kem chống nắng khoảng 3 – 4 đồng xu.

 

Cần thoa kem chống nắng trước 20 phút khi đi ra ngoài

 

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng làn da sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên khi tiếp xúc với ánh nắng.Để đảm bảo da được bảo vệ trước nắng tốt nhất, hãy thoa kem chống nắng trước 20 phút. 


Thoa kem chống nắng nhắc lại sau 3 - 4 giờ

 

Theo các chuyên gia, kem chống nắng thông thường hoặc những sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng không được thiết kế dành riêng để đi bơi hoặc dùng cho các hoạt động ra mồ hôi nhiều. Vậy nên, hiệu quả bảo vệ da sẽ biến mất hoặc giảm nếu bạn không thoa nhắc lại.

 

Đối với kem chống nắng lâu trôi, bạn có thể tham khảo thời gian nhắc lại trên bao. Hiện nay, một số sản phẩm được dán nhãn đem lại hiệu quả đến 40 phút trong khi số khác tới  80 phút. Vì vậy, tùy vào từng loại, bạn sẽ có cách sử dụng tối ưu nhất.

 

Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở nhà hay trong văn phòng

 

                                  Ảnh: Internet    


Đừng nghĩ rằng bạn đang trong nhà là đã thoát khỏi tác hại của ánh nắng  nhé. Theo nghiên cứu, tia UVA trong ánh nắng có thể chiếu qua các lớp cửa, bê tông. Bởi vậy, ngay cả bạn ở trong nhà hay lái xe, bạn hãy ghi nhớ thoa kem chống nắng để bảo vệ thường xuyên.

 

Đừng vì dùng kem chống nắng sai cách huỷ hoại cả quá trình chăm sóc da của bạn. Vì nếu da không được bảo vệ tốt trước ánh nắng mặt trời thì dù bạn có đầy đủ các bước dưỡng da thì tiến trình lão hoá da vẫn được đẩy nhanh. 

 

Nếu bạn vẫn loay hoay không biết tình trạng da hiện tại của mình thế nào dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy đến ngay Glamer Clinic kiểm tra da của mình nhé.

 

Đặc biệt: 


Tặng gói SOI DA và TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ 1:1

Chương trình tặng gói SOI DA và TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ 1:1 dành cho khách hàng mới, để giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi về tình trạng da bạn đang gặp phải.

 

 Nguồn bài viết: Tổng hợp từ Internet.