clock Jan 8, 2020
Những Thực Phẩm Gây Mụn Bạn Nên Tránh Xa

Chế độ ăn uống luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc mụn. Và bạn cần lưu tâm vào các thực phẩm với chế độ ăn uống phù hợp để “tạm biệt” những đốm mụn đáng ghét.                                               Ảnh: Internet              


CÁC LOẠI NGŨ CỐC VÀ ĐƯỜNG ĐÃ QUA TINH CHẾ CHỨA NHIỀU CARBOHYDRATE


Những người dễ bị nổi mụn thường có xu hướng tiêu thụ carbohydrate tinh chế nhiều hơn. Thực phẩm gây mụn chứa nhiều carbohydrate bao gồm:


  • Bánh mì, bánh quy giòn, ngũ cốc hoặc món tráng miệng làm bằng bột mì trắng
  • Pasta làm bằng bột mì trắng
  • Gạo trắng và mì làm từ bột gạo
  • Soda và đồ uống có đường 
  • Đồ ngọt như đường mía, xi-rô 


                                                 Ảnh: Internet            


CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ SỮA LÀM GIA TĂNG MỤN TRỨNG CÁ


Sữa được biết là làm tăng nồng độ insulin, làm gia tăng sự xuất hiện của mụn trứng cá. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa các sản phẩm sữa và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá ở thanh thiếu niên. Ngoài ra, sữa bò cũng chứa các axit amin kích thích gan sản sinh ra nhiều IGF-1, có liên quan đến sự phát triển của mụn.                                              Ảnh: Unsplash.


THỨC ĂN NHANH LÀ THỰC PHẨM GÂY MỤN 


Mụn trứng cá liên quan mật thiết đến việc ăn một chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây giàu calo, chất béo và carbohydrate tinh chế. Các mặt hàng thức ăn nhanh, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, khoai tây chiên, soda và sữa là nguyên liệu chính của chế độ ăn kiêng phương Tây điển hình và có thể làm tăng nguy cơ bị nổi mụn.